Công nghệ sạc thông minh

Thiết kế nhỏ gọn Dòng đáp ứng lớn Tự động điều chỉnh dòng nạp phù hợp với các giai đoạn sạc Tự động cắt khi đầy và sạc lại khi thiếu điện ac quy
Bộ sạc xung có kích thước nhỏ so với khả năng cung cấp dòng của thiết bị do thiết bị sử dụng công nghệ cao tần để chuyển đổi nguồn xoay chiều về dòng sạc định mức rồi  sử dụng công nghệ ổn áp để đạt được điện áp sạc mong muốn.

Bộ cảm biến dòng tích hợp trong bộ sạc thường xuyên quan sát dòng điện sạc cho ac quy và dựa trên đó để điều tiết áp – dòng cung cấp hợp lý cho ắc quy, đảm bảo ắc quy không bị thiếu điện quá mức và cũng không bị đầy quá mức, từ đó tăng tính an toàn và độ bền cho các bản cực của ắc quy –  duy trì khả năng tích trữ năng lượng và tăng tuổi thọ ắc quy.

Công nghệ biến đổi điện áp cao tần còn cho phép tăng cường hiệu suất sử dụng điện khi qua thiết bị.
Với các bộ sạc thế hệ cũ, sử dụng biến áp thông thường thường cho hiệu suất chuyển đổi thấp do điện trở nội thiết bị lớn, sinh nhiệt do dòng Fuco … Với bộ sạc xung cao tần, do lượng dây dẫn rất ít và lõi từ sử dụng thép Ferit là tăng hiệu suất truyền tải lên đáng kể. Hiệu suất có thể đạt tới 95% so với 80 % với các bộ sạc thông thường.